quá trình sử dụng bình chữa cháy để bảo đảm thì khâu kiểm tra là rất cần thiết. một số trong những người sử dụng trong quá trình sử dụng thường không có thói quen check bình chữa cháy nên sẽ gặp gỡ không hề ít sự cố. Một bình chữa cháy có hạn sử dụng hay không? Nếu có thì thì gian sử dụng là bao lâu? Làm như thế nào để check chính xác?… http://sieuthiphongchay.vn/ xin giải đáp mọi câu hỏi của người sử dụng trong bài viết sau đây.

==>> Xem thêm :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay

Làm như thế nào để nhận biết hạn sử dụng của từng loại bình chữa cháy?

Bất kì một loại sản phẩm nào thì cũng có hạn sử dụng. Với bình chữa cháy cũng không ngoại lệ. dù rằng nó đã đc sử hay chưa sử dụng bất cứ một lần nào thì vẫn có hạn sử dụng cụ thể bên trên nhãn mác. các loại khí CO2 được nén trong bình chữa cháy và bột chữa cháy đều phải có một thời hạn sử dụng nhất định. Nếu hết thời gian có thể chấp nhận được do lâu quá không sử dụng thì chúng sẽ mất đi tác dụng chữa cháy của chính bản thân mình. Do đó, khi dùng bình chữa cháy hết hạn thì chức năng dập lửa sẽ không còn. Cửa Hàng chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn phương pháp để bạn nhận thấy hạn sử dụng của từng loại bình chữa cháy.

đối với loại bình chữa cháy CO2: Loại bình chữa cháy CO2 thì cần nạp sạc bình khi trọng lượng bình giảm đi nhiều. Cùng lúc đó cũng minh chứng rằng bình đã gần hết hạn sử dụng, cần được được check & nạp sạc lại để bảo vệ khi sử dụng.

đối với bình chữa cháy bột: Bạn hãy check đồng hồ đeo tay hiển thị kim chỉ về vạch đỏ & cần check bình chữa cháy theo lao lý ít nhất 1 năm 1 lần.

mặc dù, bạn cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà tăng thời điểm kiểm tra bình chữa cháy để luôn luôn ở trạng thái sẵn sàng bất cứ thời điểm nào hoàn toàn có thể xảy ra hỏa hoạn để chủ động chữa cháy.

==>> Tham khảo :    hochiki

những loại bình chữa cháy hết hạn sử dụng thường là bình để quá lâu hạn bảo hành; bình đã đặt ra sử dụng; bình bị mất chốt niêm phong; bình bị tụt áp (có thể kiểm chứng ở kim đồng hồ đeo tay hiển thị); bình chữa cháy đã biết thành ai đó lấy ra test thử …

Nếu tình huống bình chữa cháy đã quá cũ hoặc bị rỉ rét nhiều nên thay thế sửa chữa bình mới tránh để sử dụng nhiều lần vỏ bình mục gây nổ nguy khốn cho người sử dụng. giá bán một bình mới chênh lệnh đối với việc nạp lại không thực sự cao nếu thay thế phụ kiện thêm.

Bao lâu thì nên check lại bình chữa cháy một lần? Cách kiểm tra như vậy nào?

Bình chữa cháy phải được kiểm tra định kì tối đa 1 tháng 1 lần để bảo đảm and kết quả khi sử dụng. Khi kiểm tra phải bảo vệ bình chữa cháy phải được đặt đúng vị trí pháp luật, dễ nhìn, dễ sử dụng, còn niêm phong, còn đủ chất theo quy định. Vỏ bình không bị hư hỏng, ăn mòn, rò rỉ. Nên check kĩ dây loa phun, cò bóp.

Khi kiểm tra, bạn nên tháo và check lại thực trạng bên phía trong của bình chữa cháy. Nạp lại bình nhằm mục đích bảo đảm unique bình chữa cháy luôn trong tình hình tốt nhất có thể để dập tắt các đám cháy công dụng theo thời gian định kì: 12 tháng đối với bình mới; 6 tháng đối với bình đã qua nạp lại. Sau 5 năm sử dụng, vỏ bình chữa cháy phải đc check thủy lực, nếu đạt cường độ nhu yếu mới được phép sử dụng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng