các dòng thiết bị trong hệ thống báo cháy là thiết bị quan trọng nhất trong khối hệ thống and quyết định quality của khối hệ thống. Là dòng thiết bị cung cấp năng lượng cho những đầu báo cháy tự động có nhiệm vụ tập hợp những dòng thiết bị có nghĩa vụ bắt gặp and báo động khi có cháy xả.

Đầu báo khói của hệ thống báo cháy

Là thiết bị tính toán trực tiếp, bắt gặp ra dấu hiệu khói để chuyển những tín hiệu khói về trung tâm giải quyết. Khói phát ra từ nguồn cháy, bay lên cao, xâm nhập vào bầu cảm ứng của đầu báo khói, từ đó kích hoạt tín hiệu báo động & truyền về tủ báo cháy.

==>> Tham khảo: Báo cháy Unipos

thời gian những đầu báo khói nhận and truyền thông tin đến dòng thiết bị báo cháykhông thực sự 30s.

tỷ lệ môi trường từ 15% đến 20%. Nếu nồng độ của khói trong môi trường tại Khu Vực vượt qua ngưỡng cho phép (10% -20%) thì dòng thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về trung tâm để giải quyết.

các đầu báo khói thường được bố trí tại những phòng thao tác làm việc, hội trường, những kho quỹ, những Quanh Vùng có mật độ khoảng không kín & các chất gây cháy thường tạo khói trước.
Mỗi đầu báo khói Địa Chỉ đc xác lập một “địa chỉ” riêng, nhờ đó, khi có sự cố, nó tự báo cho tủ trung tâm biết đích xác vị trí của chính nó đc lắp đặt trong hệ thống.

Công tắc khẩn trong khối hệ thống báo cháy

đc lắp đặt tại các nơi dễ thấy của hành lang những cầu thang để sử dụng khi cần thiết. thiết bị này có thể chấp nhận được quý khách chủ động media tin về cháy. Cách thức: nhấn hoặc kéo vào công tắc khẩn, báo động khẩn cấp cho mọi người đang hiện diện trong khu vực đó được biết. Nhờ đó có biện pháp xử lý hỏa hoạn và dịch rời ra khỏi khoanh vùng gian nguy bằng các lối thoát. Công tắc khẩn bao gồm các loại như: Khẩn tròn, khẩn vuông, khẩn kính vỡ (break glass), khẩn giật.

Chuông báo cháy

Chuông báo được lắp đặt tại phòng bảo đảm an toàn, những phòng có chuyên viên trực ban, hành lang, cầu thang hoặc các chỗ đông người qua lại. Mục đích nhằm mục tiêu giúp người phát hiển thị thông báo cho tất cả những người xung quanh rất có thể biết đc sự cố đang xảy ra để sở hữu chiến thuật giải quyết, di tản kịp thời.
Khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, chuông báo động sẽ phát tín hiệu báo động giúp cho nhân viên bảo đảm phân biệt và thông qua dòng thiết bị theo dõi sự cố hỏa hoạn sẽ biết khu vực nào xảy ra hỏa hoạn, từ đó thông tin kịp thời đến những nhân viên có trọng trách phòng cháy chữa cháy khắc phục sự cố hoặc có biện pháp giải quyết và xử lý thích hợp.

==>> Xem thêm :   pcthanglong.vn

Còi báo cháy

Có công dụng and vị trí lắp đặt giống hệt như chuông báo cháy, mặc dù còi được sử dụng khi khoảng cách giữa nơi phát thông báo đến nơi cần nhận thông báo báo động quá xa.

Đèn báo cháy

được đặt trên công tắc khẩn của mỗi tầng. Đèn báo cháy sẽ sáng lên mỗi lúc công tắc khẩn hoạt động và sinh hoạt, đồng thời đây cũng chính là đèn báo khẩn cấp cho những người hiện diện trong tòa nhà đc biết. điều này có ý nghĩa quan trọng, vì trong khi bối rối do sự cố cháy, thì người sử dụng cần phân biệt rõ nét công tắc khẩn nào còn hiệu lực đc kích hoạt máy bơm chữa cháy.

Bộ quay số điện thoại cảm ứng thông minh auto

được lắp trong trung tâm báo cháy, khi nhận đc thông tin báo cháy từ trung tâm thiết bị sẽ tự động hóa quay số Smartphone đã đc thiết đặt trước để thông báo đến người phụ trách chính. thường thì quay đc từ 3 đến 10 số điện thoại thông minh.

Bàn phím tinh chỉnh

Là phương tiện để tinh chỉnh mọi buổi giao lưu của hệ thống. Qua bàn phím, chúng ta có thể điều khiển hoạt động và sinh hoạt theo nguyện vọng 1 cách đơn giản và dễ dàng, như nhập lệnh đưa khối hệ thống vào chính sách đo lường và tính toán, hoặc rất có thể ngưng chế độ giám sát một trong những Quanh Vùng trong toàn bộ hệ thống, hoặc rất có thể lập trình để khối hệ thống tự động hóa chuyển hẳn qua chế độ thống kê giám sát vào một trong những thời gian nhất định trong ngày đối với một số Quanh Vùng nào đó.

Module Địa chỉ cửa hàng khối hệ thống báo cháy

Module Địa Chỉ đc sử dụng trong khối hệ thống báo cháy Showroom, nó có tác dụng cho thấy chỗ đứng đúng mực nơi xảy ra sự cố cháy trong một khoanh vùng đang bảo vệ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng