technology cắt Laser hiện thời được phần mềm trong rất nhiều nghành nhất là để làm cắt, khắc kim loại. so với những nguyên liệu and độ dày khác nhau việc sử dụng technology cắt kim loại tiên tiến này cũng yên cầu các nhu cầu, các tiêu chuẩn riêng để đem đến công dụng lý tưởng như người dùng hướng về.

chính vì như thế hãy cùng Lasercut đào bới kỹ về 2 phương thức   cắt cnc laser and Fiber để có thêm thông báo bổ ích, vận dụng thích hợp để việc Gia Công cơ khí theo nhu cầu của người sử dụng đạt kết quả lý tưởng nhất.

1/ Sơ lược về công nghệ cắt kim loại bằng Laser

technology cắt Laser có tính phần mềm cao với unique tốt

cách thức cắt kim loại bằng Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất hiện nay. công nghệ này tạo thành chùm tia ánh sáng gần vùng hồng ngoại rất hẹp & mãnh liệt theo một kim chỉ nan duy nhất để tạo thành năng lượng rất lớn đủ để cắt kim loại and các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Trong công nghiệp tối ưu cơ khí mà chi tiết là cắt – khắc kim loại, có 2 loại máy Laser đc sử dụng thịnh hành là CO2 and Fiber. Mỗi loại đều có các điểm nổi bật and phần mềm cho từng loại vật liệu and nhu cầu kỹ thuật không giống nhau. Laser khí CO2 thích hợp để cắt phi kim, còn Laser Fiber dùng để làm đánh dấu & cắt kim loại.

bây giờ, cắt Laser đang càng ngày càng đc sử dụng rộng thoải mái trong những nhà máy xí nghiệp sản xuất bởi các đặc tính vượt trội của chính nó.

điểm mạnh của cắt bằng Laser:
Chùm tia Laser có nguồn nhiệt tập trung với tỷ lệ nhiệt cao. chính vì thế nó hoàn toàn có thể cắt tất cả những loại vật liệu, từ kim loại and hợp kim cho đến phi kim loại như nhựa, kính… có thể cắt vật liệu có từ tính và không từ tính. Cắt được nguyên vật liệu phi kim loại chiếm xác suất khoảng 70 %.
các bước cắt không tiếp xúc: hoàn toàn có thể cắt theo các hướng khác nhau, cắt theo đường thẳng hay đường cong ngẫu nhiên.

Khi cắt, do không có các chức năng cơ học nên sống sót rất ít ảnh hưởng của biến dạng trong thời gian cắt and sau thời điểm cắt. Vùng tác động nhiệt nhỏ dại, biến dạng nhiệt ít, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, độ đúng đắn cao. Mép cắt sạch đẹp, không cần quá trình Gia Công phụ thêm. Cho năng suất cao, rất có thể tăng năng suất khi dùng các máy CNC.
không gây ồn, ĐK lao động giỏi. không dừng lại ở đó điều kiện thao tác làm việc của công nhân đc cải thiện không ít do lượng bụi ít hơn đối với các phương thức Gia Công cơ khí.

Chiều dày cắt hạn chế trong tầm 25mm (phụ thuộc vào công suất của nguồn Laser cũng giống như loại nguyên vật liệu cắt).

Là technology cắt kim loại sở hữu nhiều ưu điểm mà các phương pháp cũ không có

2/ đánh giá cụ thể về technology cắt kim loại Laser CO2 và Fiber

Mỗi công nghệ cắt Laser đem lại tính ứng dụng riêng tùy theo ý muốn của người tiêu dùng.

công nghệ cắt Laser Fiber

giải thích ngắn gọn, tia Fiber Laser đc tạo ra bởi một đội các diode. Tia sáng đc truyền & khuếch đại qua 1 sợi cáp quang như loại cáp quang đc dùng để làm truyền dữ liệu. Tia sáng đc khuếch đại khi ra khỏi sợi cáp quang sẽ đc kéo thẳng and được hội tụ lại bởi một thấu kính lên bề mặt của nguyên liệu. phần mềm công nghệ này cho công việc tối ưu kim loại tấm cũng tương tự kim loại ống đem đến tác dụng and tính ứng dụng cao.

tạo ra tia Laser bằng phương pháp này công dụng tới hơn 200% so với cách tạo tia Laser bằng CO2 truyền thống, đồng thời cách truyền ánh sáng cũng dễ chơi hơn mà không cần sử dụng tới các loại kính quang học đắt đỏ. Khác với những loại máy Laser CO2 cổ điển, các thấu kính hội tụ đc gắn vào các đầu cắt nên không cần phải sửa chữa thay thế những thấu kính này nhiều lần.

những tác dụng của Fiber Laser bao gồm:
không có bộ phận động hay gương nằm ở trong nguồn tạo nên ánh sáng, không phải như bộ cộng hưởng hay đĩa Laser của sản phẩm cắt Laser CO2 thông thường. Điều nào tạo lợi thế không giống nhau trong những việc giảm nhu cầu bảo dưỡng & Ngân sách hoạt động.
Sử dụng điện năng kết quả hơn, tác dụng là giá cả vận hành thấp hơn đáng kể. Một máy sợi quang học công năng 3kW sử dụng điện năng chỉ bằng 1/3 đối với lượng điện năng mà những máy CO2 Laser công năng 4kW bình thường sử dụng.

technology fiber Laser được coi có hiệu quả sử dụng lý tưởng hơn

vận tốc cắt những nguyên vật liệu mỏng cao hơn. đối với những máy CO2 Laser công năng 4kW gần giống thì máy fiber Laser cắt nhanh gấp 3 lần khi cắt những nguyên vật liệu nhẹ, mạ kẽm hoặc thép không gỉ có độ dày 1mm and nhanh gấp 2 lần khi cắt việt liệu gần giống có độ dày 2mm.

có khả năng cắt các nguyên vật liệu có mặt phẳng phản chiếu mà không sợ tia sáng bị phản xạ trái lại làm hỏng máy nên máy có thể cắt những nguyên liệu đồng, đồng thau và nhôm mà hoàn toàn không gặp mặt luận điểm gì.
 

thời gian bảo dưỡng dài thêm hơn 1/2 & Chi phí bảo dưỡng ít hơn một nửa.

công nghệ cắt Laser CO2

công nghệ cắt Laser CO2 là một trong cách thức cắt Laser nhanh nhất có thể đc phát hiện vào năm 1964. Máy cắt Laser CO2 là dòng máy cắt hoạt động nhờ vào tác động của khí CO2 đc kích thích điện cung ứng những nguồn sáng unique với năng suất cao nên đc sử dụng khá thông dụng bây chừ.

technology Fiber Laser yếu thế hơn công nghệ CO2 Laser khi sử dụng cho những loại nguyên liệu dày, thường là từ 5mm trở lên. Với độ dày này thì máy cắt Laser CO2 sẽ nhanh hơn khi khắc những nét thẳng hay cắt xuyên thẳng qua nguyên vật liệu. Không những thế cón có ưu thế là máy Laser CO2 sẽ tạo nên ra bề mặt mượt hơn khi cắt nguyên liệu dày. tuy nhiên dù sử dụng công nghệ cắt Laser nào cũng được coi cao hơn, mang lại tiện ích lý tưởng hơn so với công nghệ cắt plasma.

====>>> Xem thêm :   thang máng cáp

 

Hơn 70% quý khách sử dụng máy fiber Laser là những nhà thầu phụ, còn sót lại là những hãng sản xuất thiết bị gốc (OEM). đây là điều đáng kinh ngạc vì bọn họ thường nghĩ là OEM sẽ tự tin hơn trong việc quyết định sử dụng Fiber Laser khi mà có sự không giống nhau không ít giữa những điểm mạnh và điểm yếu khi sử dụng trên những loại dòng sản phẩm khác nhau. Còn các nhà thầu phụ thì không còn cứng cáp được nhu yếu của dự án tiếp theo sẽ là gì & độ dày nguyên liệu cần cắt là bao nhiêu nên về mặt lí thuyết thì máy cắt Laser CO2 sẽ giỏi hơn vì sự đa dụng của chính nó.

Về phần của những nhà thầu phụ, chỉ 31% có 1 máy đánh giá sợi Laser quang học sau khoản thời gian mua máy Laser fiber trong những khi 69% còn sót lại mua nhiều loại máy Laser khác nhau và có thể đưa ra quyết định sử dụng loại máy nào trong từng trường hợp, CO2 hay Fiber.
 

Lí do chủ yếu khi sử dụng Fiber Laser là gia tốc cắt những nguyên vật liệu mỏng (từ 1 tới 3mm).

Một lí do quan trọng khác là công nghệ Fiber Laser có Ngân sách chi tiêu quản lý và vận hành giá giảm hơn và có điện năng tiêu thụ ít hơn.

việc tìm hiểu kỹ càng, có những đánh giá đúng chuẩn & khách quan giúp việc chọn lựa công nghệ cắt kim loại Laser phù hợp với nhu cầu thực ra trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ không tốt bản lĩnh trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc kiếm được Địa Chỉ Chuyên Viên công cắt Laser giá cả tương đối mềm tphcm là phương pháp Gia Công.

và Lasercut là giải pháp hoàn chỉnh mà người tiêu dùng khi muốn Gia Công kim loại bằng cách tiên tiến này trọn vẹn tin cậy được. Đến với Thành Tiến, quý khách sẽ đc hỗ trợ tận tình với giá bán hợp lý và phải chăng nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến có thể cắt, Gia Công kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm & Inox dày đến 16mm. đó là các độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới hoàn toàn có thể tiến hành được trên Thị trường tối ưu VN bây giờ.

đặc biệt quan trọng, quý khách hàng mong muốn cắt Plasma sẽ được khuyễn mãi thêm gia công bằng công nghệ Laser với giá bán chỉ tương đồng với Plasma.

sở hữu 2 máy Laser cắt tấm & 1 máy Laser cắt ống hiện đại cùng theo với kinh nghiệm là nhà sản xuất máy Laser CNC hàng đầu, Thành Tiến bảo vệ vận tốc tối ưu and phục vụ cho người sử dụng hối hả cao nhất chỉ sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn tiến hành trọn gói dịch vụ để giảm bớt túi tiền and sức lực của khách hàng khi cung cấp dịch vụ luân chuyển và lắp đặt hoàn hảo tại nhà. không dừng lại ở đó người tiêu dùng còn được không lấy phí phục vụ (bán kính nhỏ hơn 10km) với deals từ 20 triệu Việt Nam Đồng trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng