Nhờ có khối hệ thống báo cháy mà bạn cũng có thể tránh đc các mối nguy khốn do hỏa hoạn gây ra, nó báo trước cho khách hàng biết được sắp có mối đe dọa về cháy xảy ra. Từ đó giúp chúng ta có thể dễ dàng và đơn giản giải quyết đc khi gặp mặt sự cố. Vậy hệ thống báo cháy hoạt động như vậy nào? Hãy cùng tìm hiểu với sieuthiphongchay.vn nhé!
==>> Xem thêm :    fm 200

cấu tạo của hệ thống báo cháy

khối hệ thống báo cháy gồm có 3 phần chính: Trung tâm báo cháy, thiết bị đầu vào & thiết bị đầu ra. Trung tâm báo cháy là hệ thống được thiết kế thành dạng tủ gồm có các dòng thiết bị chính như: một mainboard, một biến thế, một battery & những module…Thiết bị đầu vào bao gồm phần đầu báo (báo khói, báo lửa, báo gas,…) & công tắc khẩn. thiết bị đầu ra gồm có: khối hệ thống bảng hiện thị, còi báo động – chuông báo động, đèn exit – đèn báo động, bộ quay số điện thoại cảm ứng tự động hóa.

nguyên tắc hoạt động của khối hệ thống báo cháy

Khi có hiện tượng về việc cố cháy ví dụ như nhiệt độ tăng cao đột ngột, có sự lộ diện của khói hoặc những tia lửa. những thiết bị đầu vào (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn) sẽ nhận tín hiệu & truyền thông media tin của sự cố về trung tâm.

==>> Tham khảo :    http://btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay/

sau đây trung tâm thông qua các zone sẽ giải quyết và xử lý thông báo nhận được, định vị vị trí nơi xảy ra cháy và media tin đến những dòng thiết bị đầu ra (đèn chớp, chuông báo động, còi báo động), kế tiếp những dòng thiết bị này sẽ phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để mỗi cá nhân biết được khoanh vùng gian nguy đang xảy ra cháy, đồng thời trung tâm có nghĩa vụ điều khiển và tinh chỉnh khối hệ thống vòi phun để giải quyết tình huống kịp thời. như vậy nguyên tắc hoạt động vui chơi của hệ thống báo cháy là một trong quy trình khép kín.

*Ảnh 1*

đặc trưng để ý, trung tâm thông tin tự động phải được đặt tại phòng trực đảm bảo an toàn, nơi có lực lượng chuyên viên trực 24/24 giờ. Khi chỉ việc có 1 tín hiệu báo của một kênh bất kỳ đưa đến phải đưa ra tín hiệu để ý cùng theo với việc đó trung tâm sẽ hiển thị rõ cho chuyên viên vận hành biết đúng chuẩn chỗ đứng của vùng nào đang tác động để kịp theo dõi.

sau khi trung tâm giải quyết xác minh lại đúng mực có cháy xảy ra không thì mới đặt ra tín hiệu báo cháy. Đồng thời trung tâm cũng phát tín hiệu báo động bằng chuông đèn báo động, trên màn hình của trung tâm những vùng có sự nổ và cháy được nhận ra cụ thể còn những vùng khác vẫn hoạt động thông thường.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng