Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) vừa công nhận thông báo sẽ tái phát động dự án thiết kế dự án vincity quận 9 đại siêu thị Ciputra Mall trong quý II năm nay với tổn phí dự định khoảng 300 triệu USD.

Ngót 6 năm nay, dự án siêu thị Ciputra Mall (Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội) không khác gì một đống sắt vụn khổng lồ nằm chình ình giữa thành phố. Dự án này được khởi công từ năm 2010 và dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2014 nhưng khi mới hoàn thành phần móng thì rơi vào tình trạng 'bất động' cho đến nay.

Ciputra Hanoi Mall có tổng diện tích khoảng 7,3 ha, khi hoàn thiện sẽ là một khu đô thị khép kín gồm các căn hộ chung cư cao cấp, nhà ở, biệt thự, trường học, bệnh viện quốc tế và cái nhân tiện ích công cộng khác được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế.

Cụ thể, theo kế hoạch dự án gồm có 1.200 cửa hàng, 48 nhà hàng, quán cafe, siêu thị rộng khoảng 8.500 m2, khu vui chơi tiêu khiển, khu văn phòng cho thuê cùng với 71.000 m2 tầng hầm để xe. ngoại giả, dự án còn có một trung tâm chiếu phim đa năng với 12 rạp màn hình rộng.

 

Mới đây, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Lotte đã xác nhận việc sẽ khởi động lại dự án này vào quý II/2017 với phí tổn dự định khoảng 300 triệu USD. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì dự án tưởng chừng đã bị bỏ quên này có thêm cơ hội hồi sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại hiện trường dự án này:

 

 


cái cột dầm bê tông phơi nắng mưa gần 6 năm nay

 


Dự án được quây tôn kín với cái hạng mục còn dang dở


Nhiều hạng mục đã xuống cấp, sắt thép hoen gỉ


Trong khi dự án Ciputra Mall nằm bất động nửa thập niên thì nhiều
dự án bên cạnh đã hoàn thành đi vào sử dụng